Mazda 2 bản nâng cấp thay đổi ngoại hình, thêm công nghệ an toàn

Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 1

Mazda 2 vừa có thêm phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Xe được thay đổi ngoại hình và bổ sung công nghệ an toàn.

Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 1
Mẫu xe nhỏ gọn Mazda 2 facelift vừa ra mắt với những nâng cấp về mặt kỹ thuật, đây là bản nâng cấp thứ hai của mẫu xe hạng B. Những hình ảnh vừa được Mazda công bố cho thấy mẫu xe này có những thay đổi ở ngoại hình.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 2
Tại thị trường Nhật Bản, Mazda 2 còn có tên gọi là Demio. Phiên bản nâng cấp của Mazda 2 có những nét tương đồng với đàn anh Mazda 6. Viền lưới tản nhiệt mạ chrome dày hơn và nằm thấp hơn đèn pha.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 3
Đèn pha dạng LED tiêu chuẩn cũng được thiết kế lại, mỏng và sắc nét hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên Mazda2 được trang bị đèn pha LED thích ứng, sử dụng 20 mảng diode điều khiển riêng lẻ, có thể tắt các chùm sáng để tránh làm chói mắt người đi đường. Một dãy đèn định vị dạng LED bao quanh đèn pha chính.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 4
Các khe hút gió đặt thấp hơn và các rãnh mạ chrome nằm bên cạnh cũng được lấy cảm hứng từ những người anh em trong gia đình Mazda. Mâm xe đa chấu kích thước 16 inch.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 5
Phía sau đuôi xe cũng có thêm các dãy chrome sáng bóng để tăng thêm sự gợi cảm cho chiếc xe. Trong khi đó đèn hậu cũng được thay đổi họa tiết.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 6
Bên trong không có quá nhiều sự thay đổi, chỉ bổ sung thêm tùy chọn màu nội thất và trang trí mới. Tuy nhiên, chiếc xe được nâng cấp hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Mazda cũng cho biết hãng đã cải thiện khả năng cách âm, giúp cabin yên tĩnh hơn.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 7
Cấu trúc xe SkyActiv mới cũng đã được triển khai trên Mazda 2. Các ghế được thiết kế lại để cải thiện tư thế ngồi và tạo cảm giác kết nối với chiếc xe. Hệ thống treo cũng đã được sửa đổi cho khả năng vận hành mượt mà hơn tiền nhiệm. Ngoài ra, hệ thống G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) được cập nhật, thêm can thiệp phanh để ổn định xe khi thoát cua.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 8
Thay đổi lớn nhất trên Mazda2 facelift là những bổ sung trang bị an toàn. Xe có thêm tùy chọn tính năng kiểm soát hành trình Mazda Radar Cruise Control (MRCC), tuy nhiên xe vẫn chưa có phanh tay điện tử. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LAS) cũng được cung cấp dưới dạng tùy chọn.
Mazda 2 ban nang cap thay doi ngoai hinh, them cong nghe an toan hinh anh 9
Mazda 2 facelift sử dụng động cơ xăng Skyactiv-G 1.3L, cho công suất 93 mã lực và mô-men xoắn 123 Nm. Phiên bản động cơ diesel Skyactiv-D 1.5 lít tăng áp cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *